Thiết kế nhà hàng phong cách Container

Thiết kế nhà hàng phong cách Container.
MeatPlus Restaurant No.6
Investor/chủ đầu tư: Laguna Beach.
Location/địa điểm: Ham Nghi, Ha Noi, Viet Nam
Project Year/năm hoàn thành: 2018
Area/diện tích: 1000.0 m2
Design Construction/thiết kế thi công: 5AArchitects

     Thiết kế nhà hàng Thịt nướng Meatplus. Tiếp nối những thành công của thương hiệu nhà hàng Meatplus nổi tiếng. Lần này vị trí chúng tôi tiến hành cải tạo cho nhà hàng ở trong khu vực vành đai 2 ở Hà Nội. Vị trí gần công viên thống nhất, mặt phố Tuệ Tĩnh. 

Khảo sát đánh giá hiện trạng để đưa ra thiết kế nhà hàng.

Căn nhà với cấu trúc hiện trạng là 3 tầng, với 2 phần tách biệt về cấu trúc, 1 phần là nhà cổ đã tiến hành cải tạo nhiều lần, phần còn lại là nhà mới xây. Chính vì thế nên độ cao tầng và cấu trúc giao thông khác nhau, có lệch tầng. Mặt tiền ngôi nhà không có ngôn ngữ và thiếu đặc trưng. 

Khảo sát đánh giá hiện trạng để đưa ra thiết kế nhà hàng.

Ý tưởng cải tạo với hình khối Container xuất phát khi chúng tôi nghiên cứu về hình khối và vị trí tòa nhà. Nhận thấy đây là tòa nhà có 2 phần khối, một phần nhà cũ với khối hình trụ tròn, phần còn lại ra phía mặt đường là khối vuông, các ô cửa sổ hiện trạng tạo cảm giác nhàm chán. Phần khối 3 tầng vuông cần muốn có điểm nhìn và ấn tượng. Hơn nữa vì vị trí trên phố này mang đến mong muốn có một điểm nhấn đầy màu sắc và tươi mới. Chính vì vậy chúng tôi đưa ra phác thảo ý tưởng cho thiết kế nhà hàng lần này bằng container nhiều màu sắc mạnh. Thiết kế này mang đến cái nhìn mới về cách dùng vật liệu mà không phải dễ gì có thể thấy nơi khác. 

Mặt đứng tòa nhà được thiết kế lại bằng việc phối hợp các khối Container cho mặt đứng hấp dẫn và độc đáo.

Khối nhà cũ với hình trụ tròn chúng tôi muốn giữ lại mặt đứng và thể hiện vẻ cổ kính qua cách "chơi" vật liệu gạch cổ. Lớp vữa trát sẽ được bóc bỏ lộ vẻ mộc mạc thô sơ của lớp gạch cũ bên trong. Phía ngoài được cách điệu hệ khung trang trí hình chóp vừa tạo điểm nhấn vừa thể hiện tính tương phản mạnh giữa cũ và mới.

Bậc thang ngoài trời tiếp cận trực tiếp lên tầng 2, bậc thang này sẽ được giữ nguyên hiện trạng, với vật liệu bê tông. 

Thiết kế nội thất nhà hàng mang nét đặc trưng của thương hiệu.

Không gian nội thất bên trong chúng tôi vẫn thiết kế và sử dụng các vật liệu mang tính nhận diện và đặc trưng thương hiệu của nhà hàng đó là gạch cổ, gỗ cổ và các thức trang trí khác.