Thiết kế quán Cafe Bar

Investor/chủ đầu tư: Mr. Tung.
Location/địa điểm: Quang Ngai.
Project Year/năm hoàn thành: 2017
Area/diện tích: 80.0 m2
Design Construction/thiết kế thi công: 5AArchitects

Thiết kế quán Cafe kết hợp bar mang phong cách công nghiệp kết hợp phong cách Rustic mộc mạc hiện nay đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất Cafe. Phong cách này toát lên vẻ mạnh mẽ bởi màu sắc, vật liệu nhưng cũng rất gần gũi, lắng đọng bởi những vật liệu và đồ Decor từ tàu thuyền cũ. Chất liệu thô mộc từ chất liệu gỗ.

Thiết kế quán Cafe với không gian màu tối là chủ đạo. Nổi bật từ cách phối vật liệu của sàn, trần, tường và đồ vật, nhấn bằng ánh sáng tạo cho không gian thêm sâu lắng, lắng đọng.


Đồ nội thất của quán cũng được chú trọng thiết kế với các Decor độc đáo. Điển hình như bàn cafe chúng tôi đã sử dụng đó là thùng gỗ được tái chế từ gỗ thuyền, loại gỗ cũ, gỗ cổ lấy từ những chiếc thuyền đi biển cũ. Đó là cách góp phần cho việc bảo vệ môi trường và sử dụng vật liệu xanh, vật liệu tái chế cho thiết kế quán cafe. Vật liệu này kiến trúc 5A sử dụng rất nhiều trong các thiết kế và Decor của mình.


Đặc biệt kiến trúc 5A chúng tôi luôn có một sản phẩm, hoặc vật liệu, hoặc đồ nội thất được Design và decor riêng cho mỗi công trình. Với thiết kế quán cafe này quầy Bar được thiết kế độc đáo với cách sử dụng chất liệu bê tông trang trí 3D là sản phẩm được thiết kế riêng cho không gian nội thất này. Kết hợp với đó là sử dụng ánh sáng nhấn với màu tương phản với không gian giúp cho quầy Bar nổi bật hơn. Sản phẩm được chúng tôi mô hình hóa theo ý tưởng sau đó tạo khuôn mẫu, tiến hành đúc sản phẩm và tiến hành hoàn thiện lắp đặt sản phẩm.


Hình ảnh mẫu gạch bê tông 3D kiến trúc 5A thiết kế riêng cho quán.


Mặt tiền được thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu gỗ ốp cùng phong cách thiết kế nội thất quán cafe. Thiết kế nội thất quán cafe đẹp, độc đáo, phong cách với tầng 1 là  cafe kết hợp Bar, tầng 2 giữ lại làm nhà ở.